0903 697 166

PHÙ ĐIÊU MẶT TIỀN

Các hình thức để trang trí cho mặt tiền nhà là một yếu tố không mấy quan trọng cho công năng sử dụng nhưng lại rất quan trọng đối với tính thẩm mỹ cho các công trình xây dựng nay, nó giúp các ngôi nhà, công trình có được sự ấn tượng ngay vào cái nhìn đầu tiên nhờ vào trang trí và nó cũng phản ánh được một phần về tính cách và khiếu thẩm mỹ của gia chủ.

Những phong cách sử dụng phù điêu trang trí mặt tiền nhà thông dụng

Nói về phong cách để thiết kế cho phù điêu trang trí mặt tiền nhà rất đa dạng với nhiều thể loại từ cổ điển cho đến hiện đại mà phong cách áp dụng phù điêu trang trí là một trong những cách thức nổi bật nhất được áp dụng từ xưa cho đến nay vào các căn biệt thự hay những công trình quan trọng và đồ sộ.

phudieumattien-16-600x600

Vẻ đẹp của phù điêu trang trí mặt tiền

Phong cách trang trí mặt tiền ngôi nhà bằng theo xu hướng thiết kế hiện đại, sử dụng đa dạng vật liệu và màu sắc xen kẽ những bức phù điêu sống động đang được ưa chuộng và rất thịnh hành tuy nhiên bạn sẽ phải thiết kế cẩn thận để giúp chúng hòa hợp với nhau bởi nếu không khéo trong khâu bố trí thì mặt tiền sẽ rất lộn xộn và dẫn đến tình trạng mất cân bằng trong bố cục.

Đối với các kiểu thiết kế của người Hà Nội, những người có phong cách sống thầm lặng, khi họ thiết kế mặt tiền thường có xu hướng nhẹ nhàng , không quá phô trương và màu mè với những màu sắc đơn giản kèm theo những bức phù điêu trang trí mặt tiền nhà với những họa tiết đơn giản thường là hoa, lá hay khung cảnh thiên nhiên để có thể kết hợp tốt nhất với cảnh quan thoáng đãng của sân vườn và cây cối.

phudieumattien-15-600x600

Trang trí kết hợp nội thất và phù điêu

Và một trong những loại hình trang trí mặt tiền được sử dụng nhiều nhất chính là kết hợp giữa nội thất và các bức phù điêu bằng cách sử dụng các mảng kính lớn của cửa sổ xem giữa những tấm phù điều đơn giản giúp cho chúng ta có thể thấy được những món đồ nội thất cùng với trần nhà và rèm cửa được thiết kế và bố trí ở bên trong. Phong cách thiết kế này chủ yếu phù hợp cho các công trình mặt tiền hướng Nam-Bắc có những căn phòng với những vật dụng nội thất đẹp ở bên ngoài như phòng khách, phòng đọc sách.

Loại hình ứng dụng phù hợp với phù điêu trang trí mặt tiền nhà thứ hai là trang trí mặt tiền có màu sắc tương đồng. Phong cách này tạo cho chúng ta một sự khác biệt khi căn nhà được xây dựng ở một khu phố có đa dạng về màu sắc thì ngôi nhà có một màu sắc tương đồng sẽ tạo nên một cảm giác nhẹ nhàng và hài hòa cùng sự sang trọng của những tấm phù điêu theo chủ đề thiên nhiên. Tất cả các yếu tố ấy sẽ giúp tạo nên một mặt tiền thật dịu dàng và dễ chịu đối với người nhìn.

phudieumattien-112-600x600

Màu sắc nhẹ nhàng phù hợp với phù điêu

Ngoài những phương pháp kết hợp trên thì ngày nay, những kiến trúc sư có hàng trăm những ý tưởng hay để kết hợp các yếu tố khác đi kèm với những bức phù điêu xi măng nghệ thuật này để giúp chúng ta có được những bộ mặt thật đẹp cho mặt tiền nhà tùy theo sở thích, phong cách và cái nhìn thẩm mỹ cho gia chủ nhưng chúng ta không bao giờ có thể gạt bỏ được sự quan trọng của những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc, phù điêu này trong vấn đề làm đẹp cho ngôi nhà của mình.

Đang hiển thị 1–30 / 116 kết quả