0903 697 166
phudieuhungthinh.BL.Model.ArticleModel 10 kiệt tác điêu khắc khổng lồ trên thế giới
(Kienthuc.net.vn) - Tượng đài sư tử chết ở Thụy Sỹ, tượng Phật Avukana... là những kiệt tác điêu khắc khổng lồ, nổi tiếng thế giới.
phudieuhungthinh.BL.Model.ArticleModel Chiêm ngưỡng điêu khắc đỉnh cao trên cát của cặp vợ chồng nghệ sĩ

(Báo TTVH) Đối với những vùng đất đi qua trên thế giới, từ Trung Quốc, Kuwait đến Đan Mạch, nghệ sĩ người Anh Paul Hoggard và vợ người Hà Lan Remy luôn để lại dấu ấn riêng của mình với những tác phẩm điêu khắc khổng lồ trên cát bằng tài nghệ đỉnh cao của mình.

phudieuhungthinh.BL.Model.ArticleModel Michelangelo (1475-1564) điêu khắc gia nổi tiếng nhất trong lịch sử nghệ thuật Công Giáo

(nghethuatthanh.net) Michelangelo còn là hoạ sĩ, kiến trúc sư, nhà thơ, và là kỹ sư. Trong lĩnh vực nào, ông cũng có những thành tựu xuất sắc. Không chỉ thành tựu, ông còn là tấm gương về niềm say mê với sức sáng tạo và sức lao động phi thường.

phudieuhungthinh.BL.Model.ArticleModel 25 tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới

(khampha.vn) Đây là bộ sưu tập những tác phẩm điêu khắc sáng tạo nhất thế giới mang trong mình những câu chuyện riêng. Nó có thể thú vị, hài hước hay thậm chí đáng sợ.

phudieuhungthinh.BL.Model.ArticleModel Phát hiện phù điêu 1.400 tuổi

(Theo Vietnam+) Nhóm khảo cổ Guatemala vừa phát hiện một bức phù điêu trên mặt tiền của một tòa tháp cổ được xây dựng cách đây 1.400 năm.

phudieuhungthinh.BL.Model.ArticleModel Phát hiện phù điêu chiến binh La Mã ngực trần

(vnexpress) Những chiến binh La Mã ngực trần cầm gươm, đeo khiên, được bất tử hoá trên các phiến đá cảm thạch, đã được phát hiện tại khu vườn của một nhà riêng cách thành Rome 40 km về phía bắc.

phudieuhungthinh.BL.Model.ArticleModel Triển lãm giới thiệu hơn 70 tác phẩm của Lê Đình Quỳ

(vnexpress) Không chỉ là nhà điêu khắc thực hiện nhiều tượng đài lớn của Việt Nam, Lê Đình Quỳ còn là một họa sĩ với số lượng tranh lớn.

phudieuhungthinh.BL.Model.ArticleModel Những tác phẩm điêu khắc trên cát tuyệt đẹp

(news.zing.vn) Các nghệ sĩ phải mất hàng giờ "phơi mình" dưới cái nắng trên biển để cho ra đời tác phẩm của mình. Những tác phẩm được làm từ cát đẹp đến khó tin.

phudieuhungthinh.BL.Model.ArticleModel Những tác phẩm điêu khắc thực vật kỳ vĩ

(vnexpress.net) Khởi xướng từ năm 2000 và nay đã trở thành hoạt động quốc tế có uy tín được tổ chức 3 năm một lần tại các thành phố khác nhau trên thế giới, Mosaiculture 2013 với chủ đề 'Miền đất của hy vọng" có 50 tác phẩm đặc sắc đến từ 20 quốc gia.

phudieuhungthinh.BL.Model.ArticleModel Bộ phù điêu tuyệt đẹp về lịch sử Đức Phật

(phatgiaonguyenthuy.com) Hiện nay phần lớn những ngôi chùa mới xây dựng, bên trong Chùa, thường có vẽ bộ tranh, hoặc đắp phù điêu về lịch sử Đức Phật thiết trí ở hai bên tường. Thiết nghĩ đây là một phần khá quan trọng.

phudieuhungthinh.BL.Model.ArticleModel Ngôn ngữ điêu khắc đương đại, điểm nhìn từ điêu khắc Huế - Miền Trung

(ape.gov.vn) Trong mười năm qua, nghệ thuật điêu khắc Việt Nam đã có những bước phát triển, thăng trầm rất khác lạ so với những giai đoạn trước, nếu 20 năm trước có những triển lãm điêu khắc, những tác phẩm làm mọi người sững sờ, ngạc nhiên, thú vị thì suốt cả mươi năm qua điều đó đã dường như không còn xảy ra.

phudieuhungthinh.BL.Model.ArticleModel Đền Bayon một kho tàng nghệ thuật với hơn 11000 bức phù điêu

Ngôi đền gồm 54 tháp lớn nhỏ, trên mỗi tháp đều có điêu khắc khuôn mặt của thần Lokesvara, hay còn gọi là thần Avalokitesvara, tượng trưng cho sự quan sát của thần linh về bốn hướng của Campuchia.

phudieuhungthinh.BL.Model.ArticleModel Phát hiện ra bức phù điêu cổ lên tới 1400 năm tuổi của người Maya

Các nhà khảo cổ học đã khai quật và phát hiện ra bức phù điêu cổ lên tới 1400 năm tuổi tại Nam Mỹ. Bức phù điêu này thể hiện tầm quan trọng của nhà tháp và di hài nhiều nhân vật trước đó đã tìm thấy tại khu vực khảo cổ thuộc tỉnh Petén, Guatemala.

phudieuhungthinh.BL.Model.ArticleModel Tác phẩm điêu khắc phù điêu tinh xảo nằm trên trần hang động

Một tác phẩm điêu khắc phù điêu tinh xảo nằm trên trần của một hang động có từ 13.000 năm trước mới được tìm thấy ở Nottinghamshire, Anh. Đây được coi là phát hiện khảo cổ quan trọng nhất từ thời kỳ đồ đá cũ ở Anh.

phudieuhungthinh.BL.Model.ArticleModel Ngôi chùa lưu giữ bức phù điêu đắp nổi cây bồ đề lớn nhất Việt Nam

Chùa do Hòa thượng Trí Tịnh khai sơn vào năm 1954. Chùa có nguồn gốc từ một ngôi nhà xưa của một phong lưu hiến cúng sửa lại làm chùa được gọi là "cải gia vi tự" vào đầu năm 1954.

phudieuhungthinh.BL.Model.ArticleModel Giải mã bí ẩn bức phù điêu thần Brahma của người Chămpa xưa

Những di tích tiêu biểu trước hết phải kể đến là các công trình như thành lũy, đền tháp, các công trình khai thác nước, các tác phẩm điêu khắc bằng đá…

phudieuhungthinh.BL.Model.ArticleModel Phát hiện 4 cặp phù điêu sư tử tại tháp Bình Lâm

Ngày 27/3, TS Đinh Bá Hòa, Phó Giám đốc Bảo tàng tổng hợp tỉnh Bình Định cho biết, trong khi tiến hành phát quang để chống xuống cấp tháp Bình Lâm (xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước), các cán bộ Bảo tàng Tổng hợp tỉnh đã phát hiện 4 cặp phù điêu sư tử chạm trên thân tháp.

phudieuhungthinh.BL.Model.ArticleModel Bình Định - Phát hiện hàng loạt hiện vật quý

Ngày 10/10, Sở VHTTDL Bình Định đã công bố kết quả khai quật phế tích gò tháp Lai Nghi nằm trong khu đất của gia đình ông Nguyễn Văn Ngọc (ở xóm Bắc, thôn 1, xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn, Bình Định).

phudieuhungthinh.BL.Model.ArticleModel Tìm thấy bức phù điêu bị trộm

Theo đó, công an TP Huế cho biết, đơn vị đã tiếp nhận từ Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng đến về sự việc bức phủ điêu được đắp nổi bằng đất sét - một hiện vật rất quý được trưng bày tại trung tâm Lê Bá Đảng, số 15 đường Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, TP Huế (Thừa Thiên- Huế) bị đánh cắp vào ngày thứ bảy 14/3 vừa qua.

phudieuhungthinh.BL.Model.ArticleModel Kỳ diệu và đầy bí ẩn khi đặt chân đến khu vườn bí mật Bruno Torf

Lần đầu tiên đặt chân tới khu rừng này du khách sẽ hết sức bất ngờ. Thật kỳ diệu và đầy bí ẩn khi bạn đặt chân đến khu vườn bí mật mang tên Bruno Torf tại thi trấn nhỏ Marysille ở thành phố Melbourne, phía nam châu Úc. Rất nhiều du khách đã tìm đến đây rất đông để khám phá khu vườn này. 

phudieuhungthinh.BL.Model.ArticleModel Bức phù điêu đại cảnh lớn nhất Đông Nam Á

Tại thành phố Điện Biên Phủ, Hội đồng nghệ thuật các Dự án Bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) mỹ thuật bức phù điêu đại cảnh thuộc dự án xây dựng công trình Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ. 

phudieuhungthinh.BL.Model.ArticleModel Hình tượng con người trong các tác phẩm điêu khắc

Con người là đối tượng nghiên cứu của nghệ thuật tạo hình nói chung và điêu khắc nói riêng, là đề tài và nguồn cảm hứng bất tận để các nghệ sĩ sáng tạo. Trong nền lịch sử nghệ thuật thế giới thì thời kỳ Phục Hưng là thời kỳ đã đạt đến đỉnh cao về nghệ thuật tạo hình và nghiên cứu hình thể con người

phudieuhungthinh.BL.Model.ArticleModel Tổng kết 12 tác phẩm điêu khắc "đẹp lác mắt" năm 2014

Cùng ngắm nhìn những tác phẩm điêu khắc đặc sắc nhất năm 2014 được bình chọn bởi người xem và các nhà phê bình trên toàn thế giới.

phudieuhungthinh.BL.Model.ArticleModel 10 bức tượng điêu khắc nổi tiếng nhất thế giới

Trải qua nhiều thế kỉ, những họa sĩ đại tài đã cống hiến cho loài người nhiều điều đáng kinh ngạc, một trong những điều đáng kinh ngạc là nghệ thuật điêu khắc. Hôm nay, Designs.vn xin mời độc giả tìm hiểu thêm về những tác phẩm kinh điển của nghệ thuật điêu khắc.

phudieuhungthinh.BL.Model.ArticleModel
phudieuhungthinh.BL.Model.ArticleModel